Lời khuyên cho phụ huynh khi cho bé học lớp Kindy 1 - Anh Ngữ Siêu Nhí

Lời khuyên cho phụ huynh khi cho bé học lớp Kindy 1

Ở khóa học Kindy 1 các bé học 3 unit là Unit welcome, Unit 1 – Colours và Unit 2 – Numbers. Anh ngữ Master Kids hiểu được mong muốn của phụ huynh khi cho con đi học ở trung tâm. Vì vậy, đội ngũ giáo viên Master Kids đã biên soạn nội dung chính của 3 Unit và những lời khuyên bổ ích cho phụ huynh hiểu và nắm được tâm lý của trẻ nhỏ khi đi học và những mẹo giúp con học tốt hơn cả khi ở lớp và khi ở nhà. Dưới đây, là nội dung chính của 3 unit, quí phụ huynh cùng đọc để có thêm thông tin nhé.

UNIT WELCOME

Lời khuyên cho cha mẹ:

Ba mẹ hãy thể hiện sự quan tâm đến tiến bộ của con khi học tiếng Anh là một điều rất tích cực đối với chúng. Khi bé nói với ba mẹ về bài học tiếng Anh của chúng thì ba mẹ hãy khuyến khích con nói chuyện với bạn về bài học nhiều hơn.

Trung tâm sẽ cung cấp cho ba mẹ file MP3 các bài hát và bài học trên lớp qua những câu chuyện hoạt hình. Ba mẹ hãy bật file nghe cho bé nghe mỗi ngày, trong sách của bé có lời bài hát, ba mẹ có thể hát và biểu diễn các bài hát cùng con ở nhà. Con sẽ được học cả các hành động trong tất cả các bài hát. Ba mẹ nên dạy cho con thêm ở nhà để đảm bảo tận dụng tối đa các tài liệu bên trung tâm cung cấp.

Ở độ tuổi này con bắt đầu nghe và nói ngôn ngữ mới. Trong lớp, con sẽ được khuyến khích tiếp xúc với ngôn ngữ mới thông qua các hoạt động. Bé sẽ trở nên thoải mái và tự tin hơn với ngôn ngữ mới, chúng sẽ bắt đầu bắt chước và sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh.

Nội dung bài học:

– Giới thiệu 4 nhân vật là: gấu trúc Peter, thỏ Rosie, rùa Tom và cá sấu Connie.
– Giới thiệu cho con những lời chào đơn giản, như Hello và Bye-bye, cũng như các thói quen trong lớp sẽ được sử dụng trong hầu hết các bài học tiếng Anh: Stand up, sit down, come on…

Bài học chính:

– SB: 1 phim hoạt hình DVD, bài hát giới thiệu nhân vật, chào mừng nhân vật, cùng kết bạn và cùng chơi với nhau.
– Science: Bé nhận biết được Sun và Moon, các hoạt động ban ngày (học tập, tập thể dục thể thao,…) và các hoạt động diễn ra vào ban đêm (đi ngủ).
– Math: Bé nhận biết được từ số 1 – 4. Biết first và after (trước và sau). Peter sings first. Rosie sings after Peter. Connie sings after Rosie. Tome sings after Connie.
– Các hoạt động và trò chơi như: Tìm kiếm, tô màu…

UNIT 1 – COLOR

Giới thiệu cho bé một số màu sắc: màu xanh dương, xanh lá cây, cam, vàng, hồng và đỏ. Và con sẽ học thêm một số đồ chơi mà con thường chơi: quả bóng, bóng bay và diều.

Trong bài học có câu chuyện nói về vào chú thỏ Rosie có 1 chiếc diều bị mắc kẹt trên cây. Sau đó, các nhân vật nghĩ ra những cách khác nhau để giúp Rosie đưa con diều ra khỏi cây. Trong câu chuyện sử dụng các câu nhắn mà con có thể học theo, đây cũng là bài học nghe hiểu đầu tiên của con.

Lời khuyên cho cha mẹ:

Nếu bé về nhà và sẵn sàng nói điều gì đó với ba mẹ bằng tiếng Anh, ba mẹ hãy khen ngợi chúng. Lúc đầu, con có thể chỉ nói những từ riêng lẻ nhưng theo thời gian, con sẽ nói nhiều hơn bằng tiếng Anh và một khi chúng cảm thấy tự tin, chúng sẽ bắt đầu sử dụng các thành ngữ và cụm từ một cách tự nhiên cũng như các từ riêng lẻ. Giả sử bé có đọc sai thì đó là chuyện rất bình thường và tự nhiên khi học tập. Vì vậy, khi nghe thấy ba mẹ hãy sửa cho con, bằng cách lặp lại từ hoặc cụm từ một cách chính xác, ba mẹ đừng lo lắng nếu con không nói điều đó ngay lập tức, vì mặc dù con chưa nói được ngay nhưng trong não con đã tiếp nhận thông tin.

Nội dung bài học:

SB:

– Bài hát giới thiệu các từ về màu sắc
– Một câu chuyện nói về Thỏ Rosie lấy những bút chì màu để tô hình cá sâu Conie
– Một bài hát về màu sắc của bóng bay và diều
– Một hoạt động nghe hiểu cho bé biết các màu của những chiếc diều khác nhau.
– Phim hoạt hình về nhân vật, màu sắc và đồ chơi; câu chuyện này khuyến khích giá trị của việc làm việc cùng nhau. (làm việc nhóm).
– Các hoạt động bao gồm: nhãn dán, tô màu, kết hợp, vẽ và hoàn thành trình tự bức tranh và nhân vật,….

AP:
– Bé biết một số hình học: Hình tròn, hình vuông, hình ngôi sao, hình tam giác.
– Một hoạt động nghe hiểu giúp bé biết kết hợp màu sắc với hình: Pink star,..
– Các hoạt động: Trò chơi câu các hình, tô màu các hình

Science:
– Bé biết được cái gì có thể bay trong: Máy bay, con mèo, con bươm bướm, con diều, chiếc xe ô tô. Từ đó con học thêm được một số từ vựng mới: Máy bay, con mèo, con bươm bướm, chiếc xe ô tô.
– It’s windy ! What happens? Con sẽ biết khi gió thổi thì chuyện gì sẽ xảy ra? Những chiếc lá vàng sẽ rụng. Từ vựng mới: Leave, tree, tree yellow
Math:
– Bé biết In – On – Under
– Biết thêm hình: hình chữ nhật, hình oval
– Các hoạt động: vẽ hình nhận biết under, tô màu nhận biết hình học

FA:
– Nhận biết dấu chấm: DOT
– Nhận biết đường thẳng đứng (đường dọc): vertical lines
– Nhận biết chữ B (ball, balloon)

UNIT 2 – NUMBER

Bài học này tập trung vào các số từ 1 đến 6 và giới thiệu tên của hai loài động vật: voi và chuột.

Câu chuyện hành động cho bài học này liên quan đến quảng bóng bay. Peter chơi đùa với 1, 2 rồi 3 quả bóng bay màu xanh, sau đó trượt chân ngã, 3 quả bóng bay đều vỡ Đoàng.
Một bài hát về đếm 6 con voi con đang bơi vui đùa trong hồ và uống cạn nước trong hồ luôn.

Bộ phim hoạt hình kể về một con chuột mẹ và 6 đứa con của cô ấy đang gặp rắc rối khi băng qua đường, sau đó đã được Peter, Rosie và Tom cứu giúp.

Lời khuyên cho cha mẹ:

Trẻ em thường tự hào về khả năng đếm bằng ngôn ngữ khác. Nếu con muốn cho ba mẹ thấy rằng chúng có thể đếm bằng tiếng Anh, hãy khuyến khích và khen ngợi chúng. Có rất nhiều thứ ba mẹ có thể đếm được với con như: sách, đồ chơi, thức ăn trên đĩa con của bạn, các bước, v.v. nhờ đó ba mẹ có thể giúp con luyện tập thêm.

Bài học yêu cầu con dịch các số từ tiếng Anh sang Tiếng Việt. Bé sẽ học đếm từ 1 đến 6 và mỗi lần con đếm, con sẽ đếm bắt đầu từ số 1, cứ như vậy cho đến khi con quen thuộc hơn với các từ số tiếng Anh.

Nội dung bài học:

SB:
– Một bài hát giới thiệu các số từ 1 đến 6
– Một câu chuyện hành động Về Peter và 3 quả bóng bay màu xanh
– Một bài hát đếm voi con bơi trong hồ
– một hoạt động nghe hiểu yêu cầu con bạn khoanh tròn số lượng khác nhau của các đối tượng khác nhau
– Phim hoạt hình về các nhân vật cứu một con chuột mẹ và con của nó; câu chuyện này khuyến khích các giá trị chú ý đến an toàn đường bộ và giúp đỡ lẫn nhau.
– Các hoạt động bao gồm nhãn dán, theo dõi, tô màu, khoanh tròn và đếm,…

Science:
– Các bộ phân của con voi: feet (bàn chân), truck (cái vòi), ears (cái tai).
– What is the trunk of the elephant used for? Bé nhận biết được con voi sử dụng cái vòi để làm gì? Ngửi mùi thơm từ hoa, để lấy thức ăn đưa vào miệng, để uống nước.

Math:
– Nhận biết được: Between (vị trí ở giữa). Từ vựng mới: Mouse (con chuột), truck (xe tải).
– Một số hoạt động liên quan đến hình tam giác (triangle).

FA:
– Bé nhận biết được đường ngang: Horizontal lines
– Bé nhận biết được đường xéo, đường xiên: Slanted lines
– Bé nhận biết được chữ T (Triangle, Truck)

Quí phụ huynh có bất kỳ câu hỏi nào hay có vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ với trung tâm Master Kids qua Hotline: 0987 502 906 – 0987 969 853

Đăng ký desktop

ĐĂNG KÝ
NGAY!